4 CÂU CHUYỆN TRUYỀN CẢM HỨNG VỀ CÁCH CÁC GIÁO VIÊN ĐÃ THAY ĐỔI CUỘC SỐNG CỦA MỘT AI ĐÓ

Không ai có thể truyền cảm hứng cho chúng tôi như những giáo viên tuyệt vời đã làm. Họ dường như xuất hiện đúng lúc, vào thời điểm chúng ta cần họ nhất. Những giáo viên tuyệt vời cho chúng ta thấy những điều về bản thân chúng ta không thể nhìn thấy. Họ nhìn thấy tiềm năng trong chúng ta mà những người khác và chúng ta không. Trên hết, họ cho chúng tôi can đảm để tìm ra con đường của riêng mình với chỉ dẫn vừa đủ.

Dưới đây là một vài câu chuyện ngắn và đầy cảm hứng về cách các giáo viên vĩ đại đã thay đổi cuộc sống của một vài cá nhân nổi tiếng nhất thế giới.

4 CÂU CHUYỆN VỀ NHỮNG GIÁO VIÊN TUYỆT VỜI VỚI NHỮNG HỌC SINH TUYỆT VỜI

Đây là những người đã vươn lên từ những khởi đầu khiêm tốn và những cuộc đấu tranh cá nhân để đạt được thành công nổi tiếng thế giới, và tất cả là nhờ có những giáo viên tuyệt vời. Nếu bạn nghĩ rằng ngay cả những hành động nhỏ nhất của bạn với tư cách là một giáo viên cũng không thể tạo ra sự khác biệt, thì 4 câu chuyện này sẽ thuyết phục bạn bằng cách khác.

LES BROWN: MỘT KHOẢNH KHẮC RÕ RÀNG

Les Brown là một trong những diễn giả tạo động lực hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, con đường không phải luôn suông sẽ như vậy đối với anh ta. Sinh ra ở thành phố Liberty, Miami trên tầng của một tòa nhà bỏ hoang, anh đã biết đấu tranh và vất vả cả đời.

Về mặt học thuật, Les là một học sinh gặp khó khăn trong cuộc hành trình. Câu chuyện kể rằng trong những ngày đi học, ông đã bị giới trí thức hàn lâm coi là “khuyết tật về giáo dục” và được đưa trở lại từ lớp 6 xuống lớp 5. Vấn đề tồi tệ hơn, anh ta có một người anh em sinh đôi đặc biệt sáng dạ và có năng khiếu, và vì thế Les trở nên thường được các bạn đồng trang lứa gọi là “anh em song sinh khờ dại”.

Một ngày nọ, một giáo viên yêu cầu anh ta đến và giải quyết một vấn đề trên bảng, nhưng Les từ chối và nói rằng anh ta không thể. “Tất nhiên là bạn có thể,” giáo viên trả lời một cách khích lệ. “Chàng trai, hãy đến đây và giải quyết vấn đề này cho tôi.”

“Nhưng em không thể,” Les nhấn mạnh. “Em bị thiểu năng trí tuệ.” Phần còn lại của lớp thì cười to. Lúc đó, cô giáo bước ra từ phía sau bàn và nhìn thẳng vào mắt Les. “Đừng bao giờ nói điều đó một lần nữa,” nói với anh một cách kiên quyết. “Ý kiến ​​của người khác về bạn không phải là hiện thực của bạn.”

Les không bao giờ quên những lời đó, và dành phần còn lại của cuộc đời mình để vượt qua những trở ngại một cách đáng kinh ngạc và theo đuổi mục tiêu của mình với niềm đam mê và nhiệt thành . Hết lần này đến lần khác, nhờ vào sự mạnh mẽ của một giáo viên, Les đã sống với câu nói mà anh ấy nổi tiếng trên toàn thế giới: “Bạn có sự vĩ đại trong bạn.”

EMILY BLUNT: TỪ STUTTER ĐẾN STAGECRAFT

Hầu hết mọi người biết Emily Blunt là một nữ diễn viên điện ảnh và sân khấu được đề cử Quả cầu vàng. Tuy nhiên, trong độ tuổi từ 7 đến 14, cô đã phát triển một tật nói lắp khiến cô phải vật lộn để thậm chí có một cuộc trò chuyện đơn giản. “Tôi là một đứa trẻ thông minh và có nhiều điều để nói, nhưng tôi chỉ không thể nói”, bà tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn cho tạp chí W . “Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng tôi có thể ngồi và nói chuyện với ai đó như tôi đang nói chuyện với bạn ngay bây giờ.”

Đối với Blunt, cụ thể là một giáo viên trung học cơ sở mà cô tuyên bố đã giúp cô vượt qua nỗi sợ nói bằng cách khuyến khích cô thử tham gia diễn kịch ở trường. Lúc đầu, Blunt chống lại ý tưởng đó, nhưng giáo viên sẽ không từ bỏ cô và dạy cô học các bài học diễn xuất và thử nghiệm các giọng nói các nhân vật khác nhau để giúp thể hiện bản thân. Cuối cùng, những nỗ lực đó đã được đền đáp xứng đáng cho cô. Ngoài sự nghiệp cực kỳ thành công với tư cách là một nữ diễn viên, cô còn trở thành thành viên của ban giám đốc của Viện nghiên cứu nói lắp của Mỹ.

MAYA ANGELOU: ĐAM MÊ THƠ

Trước khi Maya Angelou trở thành nhà thơ và nhà hoạt động dân quyền mạnh mẽ, thế giới vẫn nhớ đến cô, cô đã phải chịu một cuộc đời dằn vặt và bóng tối gần như đánh cắp giọng nói của cô mãi mãi. Ở độ tuổi rất trẻ, cô buộc phải chịu đựng sự lạm dụng thể xác và tinh thần dữ dội dưới bàn tay của một thành viên trong gia đình. Kết quả là cô bị câm trong gần năm năm.

Tất cả đã thay đổi vào một ngày với sự giúp đỡ của một người bạn của gia đình, một giáo viên tên là Bertha Hoa. Angelou tin rằng bà Hoa đã giúp cô tìm lại tiếng nói của chính mình. Thông qua Hoa, cô được giới thiệu với các nữ nghệ sĩ người Mỹ gốc Phi như Frances Harper , Anne Spencer và Jessie Fauset . Ngoài ra, bà Hoa đã giới thiệu Angelou cho Dickens, Shakespeare, Poe và một số nhà văn sung mãn khác, những người đã ảnh hưởng lớn đến các triết lý cá nhân và sự nghiệp của cô.

BILL GATES: CÂU HỎI CÓ VẤN ĐỀ

Khi Bill Gates theo học tại Trường tiểu học View Ridge của Seattle, ông là một người hướng nội lớp 4 điển hình, người luôn làm hết sức mình để giữ cho riêng mình. Nhờ một thủ thư tốt bụng tên là Blanche Caffiere, anh ta đã có thể trở thành chính mình theo cách một ngày nào đó sẽ thay đổi thế giới mãi mãi.

“Khi tôi gặp bà Caffiere lần đầu tiên, cô ấy là một thủ thư trường thanh lịch và hấp dẫn tại Trường tiểu học View Ridge của Seattle, và tôi là một học sinh lớp 4 rụt rè. Tôi đã rất cố gắng để không bị chú ý, bởi vì tôi có một số thiếu sót lớn, như chữ viết tay. .. và tôi đã cố gắng che giấu sự thật rằng tôi thích đọc một thứ gì đó tuyệt vời dành cho con gái chứ không phải cho con trai … Bà Caffiere đã bảo bọc tôi và chấp nhận tôi một người bừa bộn, cậu bé ngốc nghếch rất thích đọc sách. “

Ông tin rằng bà Caffiere đã giúp ông thoát khỏi vỏ bọc của mình trên tinh thần giảng dạy đặc biệt. Đầu tiên, cô khuyến khích niềm đam mê đọc sách của Gates bằng cách giúp anh khám phá nó thông qua việc sử dụng các câu hỏi nội tâm, chẳng hạn như những gì anh thích đọc và tại sao. Tiếp theo, cô sẽ tìm mọi cách để tìm những cuốn sách thú vị và thách thức hơn đối với anh. Cuối cùng, một khi anh đọc chúng, cô sẽ ngồi xuống với anh và hỏi anh có thích những gì anh đã đọc không, và quan trọng hơn, anh đã học được gì và tại sao. “Cô ấy thực sự lắng nghe những gì tôi đã nói,” Gates nhớ lại.

Vào năm 2006, ngay sau khi sinh nhật lần thứ 100 của mình, Blanche Caffiere đã qua đời nhưng không phải trước khi Gates có thể cảm ơn cá nhân cô về các tác động lâu dài về “tình yêu và sự tò mò” mà cô đã truyền cảm hứng cho cuộc đời anh.

Vậy các giáo viên đã truyền cảm hứng cho bạn là ai?

TÌM HIỂU THÊM : http://yeahclass.com.vn
TẢI ỨNG DỤNG :

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *