4 MẸO DẠY BÉ NHỚ ĐỊA CHỈ NHÀ VÀ SỐ ĐIỆN THOẠI DỄ DÀNG

 

Đôi khi, trẻ mẫu giáo có thể khó học địa chỉ và số điện thoại của người thân vì chúng không hiểu mối quan tâm về an toàn của phụ huynh và giáo viên. Hãy làm cho thông tin này thú vị để bé tìm hiểu là rất quan trọng để bé có thể nhớ dễ dàng.

1. Làm một mô hình bưu điện thu nhỏ

Điều này có thể được thực hiện trong lớp học hoặc tại nhà như một trung tâm vui chơi thú vị và bạn có thể mở rộng nó theo ý muốn. Trẻ có thể giúp đỡ với nhiều vật dụng khác nhau, chẳng hạn như thiết lập khu vực viết thư bằng sổ ghi chép và bút, trung tâm gửi thư có phong bì và tem và hộp thư bằng bìa cứng. Viết thư cho nhau và thực hành viết địa chỉ trên phong bì trước khi “gửi” chúng. Làm cho nó thậm chí còn vui hơn bằng cách bao gồm các địa chỉ khác: Ông Bà, trường học, thậm chí có thể là ông già Noel!

2. Chỉ cần hỏi bé về thông tin đó!
Trẻ em rất thích nói về bản thân. Dạy cho bé mỗi câu chuyện tại một thời điểm, và sau đó hỏi chúng về câu chuyện đó một cách rời rạc trong vài ngày tiếp theo. Cho phép bé tự hào nói với bạn, “Con sống ở _____!”

3. Tạo thành một bài hát

Bất cứ điều gì đưa vào âm nhạc trở thành một hoạt động thú vị cho trẻ em ở độ tuổi này.

4. Hãy để bé sử dụng điện thoại di động của bạn để gọi về nhà

Trên thực tế việc có thể tự bấm số rất thú vị đối với bé. Nếu bạn ở nhà với bé, hãy để bé gọi và để lại lời nhắn. Điều này có thể trở thành một hoạt động rất thú vị – bấm đúng số trở thành một cách để lại một thông điệp hài hước. Trước khi thực hiện hoạt động này, bạn có thể tự làm “điện thoại” tự chế bằng cách vẽ các nút trên một tờ giấy, bìa cứng hoặc bảng trắng và thực hành với con bạn.
Nguồn WikiHow

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *