5 chìa khóa để quản lý lớp học mầm non hiệu quả

Trong quản lý mầm non, giáo viên biết rằng khi phải đối mặt với một căn phòng đầy trẻ 3 và 4 tuổi, những kỳ vọng và thói quen rõ ràng là rất quan trọng giúp việc dạy và học hiệu quả. Tuy nhiên, việc triển khai các kỹ thuật quản lý lớp học mầm non có thể là một thách thức khi bạn đối phó với 30 đứa trẻ tràn đầy năng lượng.

Sau đây là 5 chìa khóa để quản lý lớp học trong giáo dục mầm non :

1. Chia để trị

Các bé nên dành phần lớn thời gian trong ngày để làm việc trong các nhóm nhỏ. Chia học sinh giúp các bé dễ dàng thực hiện nhiệm vụ hơn và giúp giáo viên thực hiện các kỹ năng một-một. Bốn nhóm nhỏ thường làm việc tốt nhất trong một lớp học mầm non.

2. Xoay vòng

Khi giáo viên đã chia học sinh thành các nhóm, có thể tạo một biểu đồ xoay vòng cho biết mỗi nhóm sẽ ở đâu vào mỗi thời điểm trong ngày và các thành viên nhóm sẽ làm việc trên đó.

3. Làm mọi thứ trực quan

Sử dụng ảnh của bé trong biểu đồ xoay vòng, để bé có thể hiểu được khi nào và nơi chúng phải ở, giúp trẻ ổn định và theo đúng lịch trình học tập.

4. Thiết lập bàn giảng dạy

Bàn dạy học là nơi để bạn làm việc trực tiếp với trẻ về các kỹ năng tập trung trong tuần. Bằng cách biến chiếc bàn này thành căn cứ của bạn, các bé sẽ luôn biết nơi tìm bạn và khi nào chúng mong muốn có sự chú ý của bạn.

5. Giữ cho các khu vực học tập, vui chơi đơn giản

Bạn không cần quá nhiều hoạt động riêng biệt để giữ cho bé tập trung vào nhiệm vụ. Ngoài bàn giảng dạy, bạn có thể có một bàn khác hoặc khu vực khác nơi cô giáo khác có thể làm việc với bé và thêm hai trung tâm cho các hoạt động độc lập.

Đọc thêm :

TÌM HIỂU THÊM : http://yeahclass.com.vn
TẢI ỨNG DỤNG :

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *