6 lý do tại sao trường mầm non tốt cho con bạn

 

 

Tìm hiểu tại sao trường mầm non tốt cho con bạn

Khi bạn nghĩ về giáo dục mầm non, bạn có sợ rằng con bạn vẫn còn quá nhỏ để được đặt trong một môi trường có cấu trúc?

Chà, đừng như vậy. Trường mầm non chỉ có thể giúp con bạn. Trẻ em đạt được rất nhiều từ việc đi đến trường mầm non vì chúng tiếp xúc với những con số, chữ cái và hình dạng ở đó. Nhưng, quan trọng hơn, bé được phát triển các kỹ năng xã hội và cảm xúc và học cách hòa đồng với những đứa trẻ khác, để chia sẻ và đóng góp.

Các nghiên cứu cho thấy trẻ em đi học mầm non chất lượng cao có kỹ năng đọc trước tốt hơn, từ vựng phong phú hơn và kỹ năng toán học cơ bản mạnh hơn so với những trẻ không học.

Những đứa trẻ 3-6 tuổi giống như những miếng bọt biển nhỏ ở độ tuổi đó. Chúng có thể thu nhận rất nhiều; thậm chí nhiều hơn bạn nghĩ. Cha mẹ nên tận dụng thời gian này để trang bị cho các bé những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Học tại nhà cho con bạn ở độ tuổi này có thể giúp chúng có một khởi đầu học tập tốt (CHỈ nếu bạn được giáo dục về giáo dục mầm non để làm như vậy), nhưng kiểu học này sẽ không phát triển các kỹ năng xã hội và cảm xúc có tầm quan trọng nhất đối với tương lai. Và những kỹ năng này được phát triển bởi đứa trẻ xung quanh những đứa trẻ khác cùng tuổi.

Dưới đây là 6 lý do tại sao trường mầm non tốt cho con bạn:

1.Trường mầm non cung cấp nền tảng học tập, cả về mặt xã hội.

Bản chất tự nhiện của trẻ là tò mò và quan sát. Chúng muốn học các kỹ năng mà gia đình và xã hội coi trọng – chẳng hạn như đọc hướng dẫn lắp ráp đồ chơi, hoặc chọn các hóa đơn hoặc tiền xu chính xác để trả tiền mua hàng. Để chuẩn bị cho trẻ em các nhu cầu học tập ở trường, giáo viên sẽ cung cấp nhiều trò chơi và hoạt động khác nhau để giúp chúng có được các kỹ năng học tập cần thiết nhưng cũng cần có xã hội.

2. Trường mầm non là cơ hội để trẻ có thể ở trong một môi trường có cấu trúc.

Trường mầm non là cơ hội để các bé ở trong một môi trường có cấu trúc với giáo viên và các nhóm trẻ, nơi họ sẽ học cách chia sẻ và làm theo hướng dẫn, giơ tay khi bé muốn đặt câu hỏi, thay phiên và chia sẻ sự chú ý của giáo viên. Mỗi đứa trẻ nên có loại trải nghiệm nhóm này trước khi chúng bắt đầu đi học.

3. Trường mầm non sẽ chuẩn bị cho trẻ đến trường tiểu học, nơi mọi thứ trở nên học thuật hơn .

Đừng sợ rằng tập trung vào sự phát triển của tiền toán học và kỹ năng trước khi biết chữ sẽ làm cho con mình lớn lên quá sớm. Những thứ này sẽ không cắt vào thời gian chơi quan trọng mà mọi đứa trẻ đều xứng đáng.

Một nền giáo dục thời thơ ấu chất lượng cao cung cấp cả hai. Trên thực tế, các chương trình này dựa trên việc học thông qua chơi, vì vậy việc học sẽ rất vui cho con bạn, không còn nghi ngờ gì nữa!

4. Trường mầm non sẽ giúp con bạn phát triển về mặt xã hội và cảm xúc.

Tại trường mầm non, con bạn sẽ học được cách thỏa hiệp, tôn trọng người khác và giải quyết vấn đề. Trường mầm non sẽ cung cấp một nơi mà con bạn sẽ có được ý thức về bản thân, khám phá, chơi với bạn bè và xây dựng sự tự tin. Trẻ em trong giáo dục mầm non thường phát hiện ra rằng chúng có khả năng và chúng có thể làm những điều cho bản thân thay vì luôn hỏi mẹ. Từ nhiệm vụ nhỏ như rót nước trái cây của mình và giúp đỡ dọn bàn ăn, để giải quyết các vấn đề lớn hơn như đưa ra quyết định về cách sử dụng thời gian rảnh của chúng. Đó không phải là một bước tuyệt vời cho các bé?

5. Trường mầm non sẽ giúp con bạn tìm câu trả lời cho nhiều câu hỏi của chúng.

Trên thực tế từ 4 đến 5 tuổi bé sẽ bắt đầu hỏi một số câu hỏi tuyệt vời về thế giới xung quanh, như “những gì xảy ra với nước sau cơn mưa? Chim có chơi không? Ngay cả khi cha mẹ có thể trở nên bối rối khi cố gắng trả lời một số câu hỏi của chúng, nhưng trường mầm non sẽ giúp công việc của bạn dễ dàng hơn. Trường sẽ dạy con bạn tìm câu trả lời thông qua khám phá, thử nghiệm và trò chuyện.

6. Chúng sẽ học ABC và 123.

Trẻ em sẽ được học chữ và số trong giáo dục mầm non, nhưng với tốc độ của mình và thông qua chơi trò chơi. Trường mầm non không yêu cầu trẻ ngồi xuống và ‘dạy’ chúng vì đó là cách làm sai. Thay vào đó, họ dạy chúng thông qua các hoạt động khác nhau mà con bạn thấy thú vị, như kể chuyện, nói chuyện với giáo viên về các ngôi sao, chơi với các hình khối, v.v. Ví dụ, để giúp trẻ học ngôn ngữ và tăng cường kỹ năng đọc trước, giáo viên ở trường mầm non chơi các trò chơi gieo vần và để trẻ kể chuyện. Để giúp trẻ học các kỹ năng tiền toán học, giáo viên sẽ yêu cầu học sinh nhỏ của mình đếm các món ăn trong giờ ăn nhẹ, sử dụng lịch để đếm ngược ngày đến trường chơi mầm non được chờ đợi từ lâu, hoặc chơi các trò chơi trí nhớ với chúng.

Nguồn : Internet

TÌM HIỂU THÊM : http://yeahclass.com.vn
TẢI ỨNG DỤNG :

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *