7 LỜI KHUYÊN CHỌN TRƯỜNG MẦM NON CHO CON

Chọn một trường mầm non phù hợp cho con của bạn có vẻ như là một nhiệm vụ không hề dễ. Những lời khuyên này sẽ hướng dẫn bạn cách chọn trường mầm non phù hợp với gia đình bạn.

Cách chọn trường mầm non phù hợp
Đầu tiên, thu hẹp tùy chọn của bạn bằng cách xem vị trí, giờ và giá. Mỗi gia đình là khác nhau, vì vậy những cân nhắc này sẽ thay đổi dựa trên nhu cầu của bạn. Khi bạn đã thu hẹp nó xuống một vài trường mầm non, hãy lên lịch trình tham quan. Chuyến tham quan đầu tiên được thực hiện tốt nhất mà không có bé đi cùng để bạn có thể tập trung quan sát và đặt câu hỏi.

Trong khi bạn đang tham quan trường mầm non, hãy ghi nhớ 7 yếu tố này. Chúng là công cụ trong việc lựa chọn trường mầm non phù hợp nhất với con bạn.

1. GIÁO VIÊN

Trong số các mục trong danh sách này, giáo viên mầm non chắc chắn là quan trọng nhất!

Làm thế nào giáo viên tương tác với học sinh.

Giáo viên nên nhìn xuống tầm mắt của học sinh khi nói chuyện. Cũng rất quan trọng để xem các cuộc trò chuyện thực sự diễn ra giữa các nhân viên và trẻ em. Điều này cho thấy một sự quan tâm thực sự về những gì trẻ em nói, cũng như sự quan tâm thực sự đối với bản thân trẻ em.

Giáo viên rõ ràng quan tâm đến trẻ em.

Điều này có thể được nhìn thấy bằng nhiều cách khi bạn tham quan một trường mầm non. Bạn sẽ thấy những nụ cười và nghe thấy tiếng cười trong lớp học. Các giáo viên nên thực sự lắng nghe các bé. Cần có nhiều tương tác giữa giáo viên và học sinh, cũng như giữa học sinh và bạn bè. Những cái ôm, những lời khích lệ cũng là những chỉ số tuyệt vời.

Giáo viên thích những gì họ đang làm!

Điều này khó hơn nhiều để xác định chỉ từ việc quan sát. Nói chuyện với các giáo viên, nếu có thể, và một tình yêu cho việc giảng dạy thường sẽ tỏa sáng. Nếu nhiều giáo viên đã ở đó trong nhiều năm, đó là một dấu hiệu tốt.

2. AN TOÀN

Tỷ lệ giáo viên-học sinh, hãy nhìn vào sân chơi trong khi bạn đang tham quan.

3. MÔI TRƯỜNG

Phòng học với nội thất phù hợp trẻ em.

Những đứa trẻ cần được thoải mái trong khi bộ não nhỏ của chúng đang phát triển.

Không gian để di chuyển xung quanh lớp học.

Các phòng không cần phải rất lớn, nhưng chúng phải có kích thước phù hợp với số lượng trẻ em ở đó.

Lớp học phong phú.

Theo dõi các giáo viên viết ra những câu chuyện của trẻ em và tìm kiếm những cuốn sách do trẻ em làm.

Học sinh làm việc xung quanh lớp học.  

Nghệ thuật, văn bản, sáng tạo, xây dựng và hình ảnh của học sinh nên được thể hiện rõ ràng xung quanh lớp học. Chúng sẽ cảm thấy như một không gian thuộc về các bé.

4. GIAO TIẾP

Giao tiếp giữa nhà trường và phụ huynh.

Hỏi giám đốc về một cuốn sổ tay của trường, cũng như thói quen giao tiếp của họ. Một cuốn sổ tay lấp đầy phụ huynh về những gì mong đợi từ trường. Bản tin, lịch và email hàng tháng có thể là một số cách nhà trường giao tiếp với phụ huynh.

Tương tác cá nhân liên quan đến con của bạn. 

Tìm hiểu làm thế nào giáo viên tương tác với phụ huynh. Nó có thể thông qua ghi chú hàng ngày, email hàng tuần hoặc ứng dụng liên lạc. Hãy nhớ rằng không có cách đúng hoàn toàn, nhưng điều quan trọng là giữ cho lớp học được kết nối với phụ huynh.

5. QUẢN LÝ HÀNH VI

Hãy chắc chắn hỏi giám đốc những hướng dẫn hành vi được áp dụng trong lớp học mầm non. Cần có những kỳ vọng phù hợp với lứa tuổi, cùng với các quy tắc và hậu quả rõ ràng. Ngoài ra, hãy hỏi về cách các nhân viên dạy trẻ em giải quyết vấn đề với các bạn cùng trang lứa.

6. LỚP HỌC

Rất nhiều thời gian chỉ chơi trò chơi.

Trẻ em học thông qua chơi, vì vậy điều này là vô cùng quan trọng! Bao nhiêu thời gian được xây dựng cho trẻ em để làm điều đó? Đó là một phần của ngày mà trẻ em khám phá hàng tấn khái niệm trong các nhóm nhỏ – có thể chúng đang xây dựng khối hình xếp, kể một câu chuyện về động vật hoang dã ở Bắc Cực hoặc khám phá tên của chúng .

Giờ ra chơi.

Các bé cần được chơi, chạy, leo trèo, đi xe đạp, v.v. bên ngoài mỗi ngày!

7. CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC

Một kế hoạch giảng dạy.

Xin lưu ý – chương trình giáo dục mầm non KHÔNG cần phải mua từ cửa hàng. Tuy nhiên, giám đốc và giáo viên nên biết mục tiêu cho từng nhóm tuổi trong trường mầm non. Những mục tiêu này phải phù hợp với lứa tuổi của trẻ em.

Hoạt động thực hành.

Một lần nữa, trẻ học thông qua chơi. Cơ thể nhỏ bé của chúng cần được đắm mình trong vui chơi học tập. Trẻ em nên cầm sách, chạm vào khối, di chuyển các thao tác toán học, nghe nhạc, nhảy múa, v.v … Chúng chắc chắn không cần phải ngồi xuống và điền vào bảng tính ngày này qua ngày khác.

Bao gồm tất cả các chi tiết.

Âm nhạc, nghệ thuật và thủ công, rất nhiều sách, các hoạt động viết, trải nghiệm ngôn ngữ, chơi cảm giác, thí nghiệm khoa học, v.v.! Rõ ràng, mỗi ngày không cần bao gồm mọi chủ đề. Nhưng chương trình giảng dạy mầm non nên tập trung vào những đứa trẻ!

Nguồn  : Internet

Đọc thêm 

TÌM HIỂU THÊM : http://yeahclass.com.vn
TẢI ỨNG DỤNG :

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *