LÀM THẾ NÀO ĐỂ TƯƠNG TÁC HIỆU QUẢ VỚI PHỤ HUYNH ?

Nghiên cứu cho thấy sự tương tác hiệu quả với phụ huynh giúp giáo viên dạy và chăm sóc bé hiệu quả hơn 50%, đồng thời tạo động lực tích cực cho bé trong việc học, cải thiện hành vi và đi học đều hơn. Từ đó phụ huynh càng thêm tin tưởng giáo viên và nhà trường.

Có hai loại tương tác trao đổi một chiều và hai chiều.

Trao đổi một chiều cho phụ huynh biết những gì xảy ra trong lớp học thông qua các công cụ như thư giới thiệu, bản tin và báo cáo.
Trao đổi hai chiều là một cách để phát triển mối quan hệ với phụ huynh bằng cách cập nhật tình hình học tập, chia sẻ mối quan tâm, đưa ra các giải pháp nuôi dạy bé hoặc khích lệ thành tích của bé vừa đạt được. Một số cách thức :

1. Gọi điện thoại cho gia đình : Một cuộc gọi điện thoại để chia sẻ tin tức tốt lành sẽ nhanh chóng xây dựng mối quan hệ tích cực với cha mẹ.

2. Tình nguyện : Mời phụ huynh giúp đỡ một vấn đề gì đó trong lớp học sẽ thiết lập mối quan hệ tốt giữa phụ huynh và giáo viên.

3. Sự kiện xã hội : Mời phụ huynh tham gia các sự kiện xã hội giúp phát triển mối quan hệ bền vững, phá vỡ các rào cản giao tiếp. Các bé cũng cảm thấy được hỗ trợ nhiều hơn nếu chúng thấy cha mẹ được chào đón vào lớp học.

4. Sử dụng công nghệ chia sẻ : Và cuối cùng, phụ huynh và giáo viên có thể sử dụng công nghệ. Giao tiếp tức thời, trong thời gian thực, bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào, bất kỳ sự kiện hoạt động nào của bé.

Nguồn : Internet
TÌM HIỂU THÊM : http://yeahclass.com.vn
TẢI ỨNG DỤNG :

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *