7 mẹo thiết lập lớp học mầm non lấy cảm hứng từ siêu thị, cửa hàng

 

Chắc hẳn bạn luôn có một vài địa điểm yêu thích để mua sắm. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ tại sao bạn thích cửa hàng, siêu thị đó nhiều như vậy chưa? Có một vài bí mật đằng sau đó là bố cục siêu thị, sơ đồ chiếu sáng và nhạc nền. Và bạn có thể sử dụng bí mật tương tự để thiết lập lớp học mầm non của bạn trở nên thú vị, thoải mái và có tổ chức hơn.

1. Kho của bạn.

Trẻ mẫu giáo thường trải qua những cảm xúc thất vọng nếu chúng không thể tìm thấy những gì chúng cần trong một lớp học. Hãy tưởng tượng một đứa trẻ 4 tuổi mắt sáng, hào hứng đi đến khu vực nghệ thuật để vẽ một bức tranh về quả việt quất mà anh ta vừa ăn vào bữa ăn nhẹ. Nhưng bạn đã hết sơn màu xanh. Chuyện gì xảy ra tiếp theo? Kế hoạch của trẻ bị gián đoạn khi chúng không có nguyên liệu cần thiết. Điều này có thể dẫn đến thời gian làm việc kém năng suất. Nhưng nếu anh ta đến khu vực nghệ thuật và thấy nhiều sơn màu xanh cộng với nhiều loại bút và giấy để lựa chọn cho một số trẻ em để vẽ cùng một lúc thì bạn đã có một đứa trẻ hạnh phúc và có động lực sẵn sàng sáng tạo.

2. Cung cấp các lựa chọn.

Cửa hàng tạp hóa yêu thích của tôi cung cấp nhiều lựa chọn sản phẩm. Cho dù tôi cần một trái chanh cho một sự kiện hay nấu một bữa tối, tôi đều có thể chọn.

Cung cấp tùy chọn cho phép trẻ đưa ra lựa chọn về những vật liệu mà chúng muốn đưa vào công thức vui chơi độc đáo. Ví dụ, một đứa trẻ muốn xây dựng một lâu đài có thể muốn xây dựng nó bằng LEGO và các khối gỗ, vì vậy cả hai vật liệu nên có sẵn cho sự sáng tạo.

3. Tránh ùn tắc giao thông.

Các cửa hàng tạp hóa tốt nhất tạo điều kiện cho việc di chuyển dễ dàng với các lối đi không bị cản trở và các ngăn kệ sắp xếp trong tầm tay và các loại sản phẩm được trưng bày rõ ràng giúp bạn dễ dàng vạch ra kế hoạch mua hàng của mình.

Thiết lập lớp học mầm non cũng nên khuyến khích di chuyển tự do. Bằng cách đó, trẻ em có thể tự nghĩ ra các trò chơi và tìm tài liệu liên quan. Khu vực rộng rãi chứa nhiều trẻ và thúc đẩy sự hợp tác. Nó cũng giúp trẻ khám phá và mở rộng trò chơi bằng cách dễ dàng mang vật liệu từ khu vực này sang khu vực khác.

4. Dán nhãn mọi thứ.

Một trong những bất tiện là không thể tìm thấy những gì tôi đang tìm kiếm ở siêu thị do lối đi được dán nhãn kém, đặt sai vị trí hoặc sắp xếp vô nghĩa.

Trẻ mẫu giáo, như người mua hàng, có thể tìm thấy những gì khi cần. Khi kệ và hộp đựng đồ chơi được dán nhãn, trẻ em có thể dễ dàng tìm thấy, sử dụng và trả lại. Điều đó xây dựng sự độc lập. Ghi nhãn đúng là rất cần thiết và sử dụng các từ đơn giản, hình vẽ, hình ảnh hoặc vật phẩm thật (như dán bút vẽ vào bảng hiệu khu vực nghệ thuật) vì nhãn giúp trẻ mẫu giáo ở nhiều cấp độ phát triển dễ hiểu.

5. Hãy để mặt trời chiếu vào.

Ánh sáng tốt không chỉ làm cho sản phẩm rõ hơn, mà còn tạo ra tâm trạng tốt. Tôi có nhiều thời gian hơn trong một siêu thị với ánh sáng chất lượng khiến cửa hàng hấp dẫn.

Mặc dù chúng ta thường cần dựa vào ánh sáng nhân tạo trong các lớp học, nhưng thật lý tưởng để tận dụng ánh sáng tự nhiên bất cứ khi nào có thể. Nếu lớp học của bạn không có nhiều cửa sổ, hãy mang lớp của bạn ra ngoài để đọc, khám phá thiên nhiên hoặc xả hơi. Phần thưởng: lớp của bạn sẽ có cơ hội xây dựng các kỹ năng vận động lớn bằng cách leo trèo và chạy.

6. Thiết kế trong tầm tay.

Tôi không phải là một người cao lớn, vì vậy khi tôi buộc phải leo lên các kệ siêu thị và cố gắng để lấy hộp ngũ cốc yêu thích. Thật bất tiện !

Khi bạn quyết định nơi đặt vật liệu dụng cụ, hãy nghĩ theo quan điểm của học sinh. Nếu các đồ vật trong tầm tay, nó thúc đẩy sự độc lập. Nó giúp bạn tiết kiệm thời gian, những đứa trẻ có thể đến được thùng của những con rối không cần phải nhờ bạn giúp đỡ.

7. Cung cấp đặc biệt theo mùa.

Không có gì giống như được chào đón vào siêu thị vào mùa thu với mọi thứ gia vị bí ngô theo mùa. Tương tự, giá đỡ của các sản phẩm giấy đỏ, trắng và xanh hoặc thùng dưa hấu tươi mang lại nụ cười cho tôi trong chuyến mua sắm mùa hè.

Trong khi trẻ mẫu giáo phát triển mạnh về tính nhất quán (và có thể buồn bã vô cùng nếu chúng bước vào lớp học để tìm khu vực nhà đột nhiên biến mất), chúng sẽ rất phấn khích khi những điều mới lạ xuất hiện trong lớp học của chúng. Bạn cũng có thể thiết lập các khu vực tạm thời trong lớp học dựa trên sở thích đặc biệt. Ví dụ: tạo một khu vực hạt sau khi đến thăm xưởng làm đồ trang sức hoặc khu vực chế biến gỗ sau khi gặp thợ mộc.

Đọc thêm : Thiết kế lớp học mầm non tuyệt vời với 12 bước
TÌM HIỂU THÊM : http://yeahclass.com.vn
TẢI ỨNG DỤNG :

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *