9 CÂU HỎI KHI CHỌN TRƯỜNG MẦM NON CHO BÉ

Bạn có nghĩ rằng con bạn có thể đã sẵn sàng đến trường? Làm thế nào để bạn quyết định đó là trường hoặc chương trình phù hợp? bên dưới là chia sẻ, lời khuyên hữu ích

Khi chọn trường mầm non, một số điều có thể xảy ra trong đầu bạn là: bạn muốn con mình được an toàn; để có một kinh nghiệm xã hội mạnh mẽ; để tìm một nơi yêu thương; để cảm thấy thoải mái, tự tin và để thành công. Vậy làm thế nào để bạn biết đâu là nơi phù hợp sẽ đáp ứng tất cả những nhu cầu đó? Tùy thuộc vào nơi bạn sống, bạn sẽ muốn bắt đầu quá trình này từ 9 đến 12 tháng trước khi bắt đầu – điều này mang lại cho bạn nhiều thời gian và cho phép bạn chọn chương trình phù hợp nhất với gia đình mình.

Nghiên cứu

Điều đầu tiên, làm nghiên cứu của bạn.

 • Những trường nào trong khu vực của bạn?
 • Có những phụ huynh khác mà bạn biết có con ở một số trường nhất định? Hỏi những suy nghĩ thẳng thắn của họ.
 • Đọc đánh giá trực tuyến hoặc xếp hạng trường học.
 • Hãy chắc chắn để đánh giá các phần thực tế phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn (ví dụ: sự gần gũi, giờ giấc, chi phí)

Tham quan trường

Nhìn vào một loạt các hoạt động thiết kế ở trường; bạn có thể thấy ngạc nhiên với các loại triết lý giảng dạy khác nhau thường có thể rất khác nhau trong thực tế so với trên giấy. Bạn không muốn một trường học chỉ luyện tập và rèn luyện các kỹ năng, mà là một trường cung cấp cho con bạn cơ hội để đưa ra lựa chọn và khám phá các cơ hội học tập. Điều quan trọng nữa là tìm một thiết lập kết nối mở với gia đình, khuyến khích cung cấp các phản hồi tương tác giữa gia đình và nhà trường.

Dưới đây là một số câu hỏi mà bạn nên suy nghĩ về việc hỏi khi tham quan trường học:

Câu hỏi

 1. Triết lý nào bạn dạy trong lớp học của bạn? Có nhiều triết lý về cách tiếp cận giáo dục mầm non. Nó rất hữu ích để nghiên cứu một số trước khi đi hoặc bạn có thể chỉ cần các giáo viên giải thích nó. Hãy chắc chắn rằng bất cứ triết lý giảng dạy nào bạn chọn là thứ bạn cảm thấy thoải mái và sẽ hỗ trợ tốt nhất cho nhu cầu của con bạn.
 2. Cách tiếp cận kỷ luật của bạn là gì? Cách tiếp cận của trường có giống với cách tiếp cận của bạn ở nhà không? Tính nhất quán là hữu ích trong kỳ vọng của con bạn.
 3. Những biện pháp an ninh nào bạn thực hiện? Điều này bao gồm những thứ như ai được phép vào trường và có làm thủ tục gì không.
 4. Trình độ học vấn của giáo viên là gì? Thật tuyệt khi biết nền tảng của người sẽ dạy con bạn.
 5. Tỷ lệ học sinh / giáo viên ? Càng nhỏ, càng tốt để con bạn và các bạn cùng lớp có thể nhận được sự chú ý mà chúng cần.
 6. Một ngày bình thường trông như thế nào? Thật hữu ích khi biết thói quen hàng ngày của trường và để hiểu sự cân bằng của chơi và học thuật. Ngoài ra, nó sẽ giúp bạn chuẩn bị cho con bạn theo mong đợi của trường.
 7. Ưu tiên của bạn cho mỗi bé là gì? Với câu hỏi này, bạn muốn hiểu sự tập trung của họ vào chơi hoặc học thuật, hoặc hy vọng một sự cân bằng tốt của cả hai.
 8. Tôi có thể đến và quan sát hoặc đưa con tôi khám phá lớp học không? Bằng cách theo dõi hoặc để con bạn khám phá, bạn sẽ có cảm giác tốt về 1 ngày sẽ hoạt động như thế nào và liệu nó có phù hợp với con bạn không.
 9. Bạn có cha mẹ nào hạnh phúc để chia sẻ kinh nghiệm của họ? Nếu bạn không chắc chắn, có thể hữu ích khi nói chuyện với người khác về trải nghiệm của họ tại trường cụ thể.

Bạn có thể dành thời gian xem lớp học. Điều này sẽ mang lại cho bạn cảm giác tốt hơn, nó sẽ trông như thế nào đối với con bạn. Đưa con bạn đi khám phá.

Một số gợi ý

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ nhỏ có ý thức về thế giới của chúng và được thiết lập tốt hơn để thành công hơn trong học tập nếu chúng có khả năng tham gia chơi với bạn bè, khám phá bằng tất cả các giác quan và có khả năng làm việc thông qua suy nghĩ của chúng và cảm xúc. Các chương trình dựa trên chơi thường tập trung vào trẻ em và trọng tâm là các nhiệm vụ phù hợp với sự phát triển, nhưng điều này không có nghĩa là sẽ không có các hoạt động nhóm. Trẻ em vẫn sẽ học theo các quy tắc trong lớp học, hướng dẫn của giáo viên, tuy nhiên trọng tâm là học thông qua khám phá, chơi và tương tác xã hội. Hãy nhớ rằng, trẻ học tốt nhất thông qua các mối quan hệ yêu thương, môi trường an toàn, thói quen, vui chơi và các tương tác xã hội tích cực.

Một khi bạn đã quyết định

Nói chuyện với con bạn về ngôi trường mới của chúng, rất nhiều! Nếu bé chưa thăm quan, hãy đưa bé quay lại và thăm quan trường. Cố gắng thiết lập thời gian để gặp giáo viên trước ngày đầu tiên bạn để con ở trường; điều này sẽ giúp bé bắt đầu thiết lập một mối quan hệ. Làm cho bé hào hứng về việc bắt đầu một cái gì đó mới; đôi khi một ba lô mới có thể giúp đỡ. Hãy hào hứng cho một bước chuyển mới và bước tiến lớn tiếp theo trong sự phát triển của con bạn!

Vui lòng in hướng dẫn hữu ích này dưới đây – nó sẽ là một lời nhắc hữu ích trong thời gian tham quan!

Hãy sẵn sàng cho chuyến tham quan

 1. Triết lý nào bạn dạy trong lớp học của bạn?
 2. Cách tiếp cận kỷ luật của bạn là gì?
 3. Những biện pháp an ninh nào bạn thực hiện? Bao gồm cả đưa và đón
 4. Trình độ học vấn của giáo viên là gì?
 5. Tỷ lệ học sinh / giáo viên ?
 6. Một ngày bình thường trông như thế nào?
 7. Ưu tiên của bạn cho mỗi bé là gì?
 8. Tôi có thể đến và quan sát hoặc đưa con tôi khám phá lớp học không?
 9. Bạn có cha mẹ nào hạnh phúc để chia sẻ kinh nghiệm của họ?

Nguồn  : Internet

Đọc thêm 

TÌM HIỂU THÊM : http://yeahclass.com.vn
TẢI ỨNG DỤNG :

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *