Làm sạch LEGO ở trường mầm non thế nào ?

 

Sau một thời gian chơi thú vị bên các bộ siêu tập LEGO hấp dẫn, giờ đây chúng trở thành một kho bụi bẩn khổng lồ, có thể gây hại đến sức khoẻ. Do đó, làm sạch LEGO ở trường mầm non cho các bé thường xuyên là điều nên làm. Không phải là quá khó để làm sạch LEGO, nhưng có thể tốn thời gian cho một bộ sưu tập lớn.

Phương pháp 1 :  Làm sạch LEGO bằng tay

1. Sử dụng phương pháp này để giảm thiểu hư hại.

Phương pháp này tốn nhiều thời gian hơn các phương pháp khác, trừ khi LEGO chỉ có bụi bẩn nhỏ. Sử dụng phương pháp này cho các bộ LEGO yêu thích nhất của bạn và để giữ cho chúng an toàn ít hư hại nhất trong quá trình tẩy rửa.

2. Chà những bộ phận nhạy cảm với nước bằng khăn khô hoặc bàn chải đánh răng.

Chà bằng khăn khô hoặc loại bỏ bụi bẩn bằng bàn chải đánh răng. Và các bộ phận có “điện” có thể được làm sạch bằng khăn lau cồn.

3. Tách tất cả các mảnh còn lại.

Tháo tất cả các bộ phận không nhạy cảm với nước, trừ khi chúng bị kẹt. Nếu bạn có một bộ sưu tập lớn, hãy chia chúng thành các thùng chứa khoảng 200 hoặc 300 mảnh mỗi thùng.

4. Rửa trong nước xà phòng.

Đặt các miếng LEGO riêng biệt trong một thùng chứa. Thêm nước ấm và một ít xà phòng rửa chén hoặc chất tẩy rửa nhẹ khác. Lắc nhẹ những miếng này, dùng tay khuấy chúng xung quanh.

  • Không được sử dụng sản phẩm làm sạch có chứa chất tẩy.
  • Không được sử dụng nước trên 40ºC.

5. Thêm giấm (tùy chọn).

Nếu LEGO có mùi khó chịu hoặc nếu bạn muốn vệ sinh chúng, hãy thêm giấm trắng vào nước. Sử dụng khoảng ¼ giấm so với nước.

6. Ngâm chúng.

Để chúng ngâm trong ít nhất mười phút, sau đó kiểm tra. Nếu nước cực kỳ đục, hãy thay thế bằng nước xà phòng tươi và để ngâm trong một giờ, hoặc qua đêm nếu thuận tiện.

7. Chà các mảnh nếu cần thiết.

Nếu vẫn còn vết bẩn bám dính, bạn có thể cần phải tẩy sạch nó bằng bàn chải đánh răng hoặc tăm để chạm tới các kẽ hở. Các mảnh nhựa trong suốt như kính chắn gió rất dễ bị trầy xước thì dùng ngón tay của bạn.

8. Rửa sạch các mảnh.

Chuyển các mảnh LEGO vào lưới lọc hoặc thao và rửa trong nước lạnh để loại bỏ xà phòng và làm sạch bụi bẩn.

9. Làm khô.

Đặt các miếng LEGO ướt lên một chiếc khăn, úp mặt phải lên để nước thoát ra từ mặt dưới. Để tăng tốc quá trình sấy, hãy để một chiếc quạt thổi qua các miếng LEGO này. Không sử dụng máy sấy tóc, có thể làm hỏng LEGO.

Phương pháp 2 : Làm sạch LEGO bằng máy giặt

1. Thực hiện theo các hướng dẫn này sẽ có một số rủi ro nhất định.

Dịch vụ khách hàng LEGO cảnh báo không sử dụng máy giặt do nguy cơ hư hỏng do việc giặt và nhiệt. Thực tế thì các miếng LEGO không hề hấn gì, nhưng điều đó không đảm bảo 100% với máy giặt của bạn.

2. Tách các mảnh.

Tách tất cả các mảnh khỏi nhau trừ khi chúng bị kẹt bởi bụi bẩn. Các mảnh như nhãn dán, mực in, bộ phận chuyển động, bộ phận điện hoặc nhựa trong phải được chà sạch bằng khăn khô hoặc khăn lau cồn, không bỏ vào trong máy giặt.

3. Đặt các mảnh trong túi giặt hoặc vỏ gối.

Một túi giặt quần áo tốt sẽ ngăn các mảnh LEGO bị kẹt, và giảm thiểu thiệt hại cho LEGO bị rơi, mặc dù vẫn có thể trầy xước. Bạn có thể sử dụng vỏ gối nếu bạn không có túi giặt, nhưng hãy đảm bảo đóng chặt bằng dây kéo hoặc dây cao su.

4. Đặt máy ở chế độ nhẹ nhàng, giặt lạnh.

Sử dụng cài đặt nhẹ nhàng nhất trên máy giặt của bạn và chỉ dùng nước lạnh. Bất kỳ nhiệt độ nào trên 40ºC đều có khả năng làm tan chảy các miếng LEGO.

5. Thêm chất tẩy rửa nhẹ.

Bột giặt nhẹ được khuyến khích để tránh trầy xước.

6. Để các mảnh trong không khí khô.

Đặt các mảnh trên một chiếc khăn để nước có thể thoát ra. Giữ trong phòng thoáng khí để tăng tốc độ sấy, nhưng để chúng tránh nóng. Chúng có thể mất một hoặc hai ngày để khô hoàn toàn, tùy thuộc vào độ ẩm.
Nguồn : WikiHow
Tham khảo thêm :
  • Áp dụng STEAM cho trường mầm non
  • 4 bước dạy trẻ mầm non theo phương pháp Montessori

TÌM HIỂU THÊM : http://yeahclass.com.vn
TẢI ỨNG DỤNG :

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *