Tất tần tật về tiêu chí chọn trường mẫu giáo cho bé

 

Chọn trường mẫu giáo là một quyết định rất quan trọng đối với con bạn. Tìm một trường mẫu giáo phù hợp với nhu cầu của con bạn sẽ tạo ra một môi trường tích cực và đáng khích lệ cho phần còn lại của việc học ở trường của con bạn. Thực hiện nghiên cứu của riêng bạn, tham quan trường học và nói chuyện với giảng viên và các phụ huynh khác là tất cả các bước quan trọng cần thực hiện trước khi đưa ra quyết định của bạn.

1. Nghiên cứu tại nhà

Tìm hiểu các trường học địa phương trực tuyến. 

Nhiều tháng trước khi bạn cần đưa ra bất kỳ quyết định nào, hãy xem các trang web của trường và đọc các nhận xét của phụ huynh nếu chúng có sẵn. Trang web cũng nên có hình ảnh của trường sẽ cho bạn cái nhìn vào sân trường và lớp học. Đảm bảo rằng trang web của trường là hiện tại; nếu một trang web không được cập nhật, nó có thể là dấu hiệu của một vấn đề lớn hơn. Thu hẹp tìm kiếm của bạn xuống ba đến năm trường mà bạn sẽ điều tra thêm.

Tìm một trường học phù hợp với tính cách của con bạn. 

Khi bạn lần đầu tiên tìm kiếm trường học, bạn sẽ khám phá nhiều lựa chọn khác nhau và một loạt các phong cách giảng dạy khác nhau. Hiểu cách học của con bạn khi thu hẹp các lựa chọn hàng đầu của bạn. Một số trường sẽ có phong cách giảng dạy rất cụ thể, trong khi những trường khác sẽ có cách tiếp cận rộng hơn để học tập.

 • Nếu con bạn được hưởng lợi từ sự chú ý và giao tiếp trực tiếp, hãy tìm một trường có chương trình giảng dạy giúp các giáo viên tham gia vào công việc.
 • Nếu con bạn học độc lập tốt hơn, có những trường có chương trình giảng dạy lỏng lẻo và cấu trúc lớp học.
 • Bằng cách đảm bảo rằng các lựa chọn hàng đầu của bạn cung cấp một chương trình giảng dạy hỗ trợ nhu cầu của con bạn, quá trình quyết định của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều về sau.
 • Nếu bạn không chắc chắn phong cách học tập của con bạn là gì, hãy tìm hiểu trực tuyến và xem xét các hoạt động mà con bạn thích nhất (đọc sách, làm nghệ thuật, giao tiếp xã hội, v.v.).

So sánh địa điểm và thời gian từ nhà đến trường.

Nếu trường học ở xa, hoặc bất tiện, bạn cần xác định xem lợi ích có vượt quá rắc rối không. Mặc dù địa điểm không phải là yếu tố quan trọng nhất khi quyết định chọn trường, nhưng cần phải xem xét khi lập danh sách các lựa chọn hàng đầu của bạn.Nếu trường học cách xa nơi làm việc của bạn, hãy hỏi xem họ có cung cấp dịch vụ chăm sóc trước và sau giờ học không.

Chọn một trường có tỷ lệ học sinh-giáo viên 18-1. 

Việc ghi danh lý tưởng tại một trường học không quá 300 học sinh và có tỷ lệ giáo viên-học sinh 18-1 sẽ đảm bảo con bạn có được sự chú ý cần thiết. Tìm kiếm thông tin này trực tuyến khi xem xét các trường hàng đầu của bạn. Nếu thông tin không có trên trang web của trường, hãy gọi vào trường và hỏi thông tin qua điện thoại. Nếu trường có quy mô lớp học lớn hơn, hãy tìm hiểu xem họ có chuyên viên phụ tá hay trợ lý giáo viên trong mỗi lớp học không.

Nói chuyện với các phụ huynh khác trong khu phố của bạn. 

Tạo một mạng lưới cha mẹ xung quanh nhà của bạn sẽ giúp tìm kiếm của bạn rất nhiều. Các phụ huynh khác sẽ có thể cung cấp cho bạn thông tin không trực tuyến, nhưng điều đó được lan truyền qua truyền miệng. Những người này cũng có thể kết nối bạn với các chương trình tại các trường khác nhau để bạn có thể tham gia vào các hoạt động của trường một khi bạn đưa ra quyết định.

Hẹn để tham quan các trường hàng đầu của bạn. 

Việc cha mẹ đến thăm trường trước khi đưa ra quyết định là điều rất phổ biến, vì vậy đừng ngại ngùng. Gọi cho trường và sắp xếp thời gian để đến thăm một lớp học, tham quan các cơ sở và nói chuyện với các phụ huynh khác. Đây là bước cuối cùng quan trọng trước khi đưa ra quyết định của bạn. Nếu một trường công không cho phép các tham quan, trường đó có thể không đáng xem xét.

2. Quan sát lớp học

Xây dựng một tiêu chí cá nhân. 

Ghi lại những gì bạn đánh giá cao ở trường và những thứ bạn sẽ tìm kiếm trước khi đến trường. Có nhiều phương pháp và phong cách khác nhau từ trường này sang trường khác, vì vậy hãy hiểu danh mục nào là quan trọng nhất đối với bạn. Là nghệ thuật hay tương tác với các học sinh khác quan trọng? Hiểu các tiêu chí của riêng bạn sẽ cho phép bạn tự tin đưa ra quyết định

Quan sát cấu trúc lớp học. 

Là các bé đang học và chơi với các vật liệu khác nhau và cấu trúc quá lỏng lẻo? Bạn nên chú ý trẻ em đang học, chơi trên các dự án cụ thể và cùng với bé khác. Quyết định cấu trúc lớp học là gì và liệu nó có phù hợp với con bạn không.

Chú ý xem giáo viên có làm việc với từng học sinh hay không. 

Một lần với giáo viên là rất quan trọng cho sự phát triển của con bạn. Điều quan trọng nữa là giáo viên cũng giải quyết và làm việc với nhiều nhóm học sinh cùng một lúc. Phong cách của giáo viên sẽ là biểu hiện của toàn trường, vì vậy hãy quyết định xem phong cách của giáo viên có phải là một điều tích cực cho con bạn hay không

Quyết định xem có sự cân bằng giữa nghệ thuật và khoa học. 

Quan sát xem tác phẩm nghệ thuật gốc của trẻ em có được treo trên tường không, vì đây sẽ là dấu hiệu của một lớp học định hướng nghệ thuật. Cũng lưu ý xem giáo viên có ưu tiên số và bảng chữ cái trong suốt cả ngày không. Đây là những khối xây dựng thiết yếu của giáo dục mẫu giáo và nếu chúng không hiển thị rõ ràng, bạn có thể muốn chọn một trường khác.
 • Giáo viên dường như dạy về động vật và thực vật? Những điều này là chỉ dẫn của một lớp học định hướng khoa học.
 • Cũng cần có một thời gian cho nghệ thuật trong suốt cả ngày, có thể được nhìn thấy thông qua trẻ em vẽ, vẽ hoặc xây dựng với các khối.

Quan sát các em chơi bên ngoài sân. 

Cần có một thời gian theo lịch trình cho phép học sinh khám phá và chơi bên ngoài nếu thời tiết cho phép hoạt động đó. Bằng cách quan sát các điểm vui chơi của trường và theo dõi sát sao học sinh, hãy quyết định xem bạn có hài lòng với sự an toàn và chăm sóc của trẻ em hay không. Cần có nhiều hơn một giáo viên hoặc người giám sát với trẻ em để đảm bảo chúng an toàn.

Quyết định xem chương trình giảng dạy có phù hợp với các trẻ em khác nhau hay không. 

Trình độ phát triển của các bé là không đồng đều, cần có một chương trình giảng dạy phù hợp để phù hợp với nhu cầu cụ thể của các bé. Quan sát xem giáo viên có ưu tiên các nhu cầu của từng học sinh hay liệu có một chương trình giảng dạy hấp dẫn cho mọi người hay không

 • Lịch trình và các hoạt động phù hợp là dấu hiệu của một môi trường lớp học mẫu giáo tiến bộ và tích cực.
 • Nếu con bạn có nhu cầu đặc biệt, hãy hỏi nhà trường về kế hoạch đáp ứng chúng. Tìm hiểu xem họ có nhân viên có trình độ để giúp đỡ những học sinh cần giúp đỡ thêm

3. Nói chuyện với nhà trường và Phụ huynh

Hỏi nhà trường đo lường tiến bộ như thế nào. 

Một trường đo lường sự tiến bộ bằng cách kiểm tra tiêu chuẩn có thể quá trang trọng đối với lớp học mẫu giáo. Nếu giáo viên mà bạn đang quan sát tổng hợp công việc của trẻ em trong danh mục giảng dạy, đây có thể là dấu hiệu của một môi trường ít trang trọng hơn. Mặc dù các bài kiểm tra rất quan trọng, một phép đo cân bằng tiến bộ sẽ cho phép con bạn phát triển và học hỏi theo cách hoàn hảo hơn.
 • Hỏi làm thế nào các trường đo lường tiến bộ nói chung, vì nó phải là một triết lý toàn trường.
 • Tìm hiểu xem trường cung cấp báo cáo tiến bộ trong suốt năm học. 

Nói chuyện với hiệu trưởng trước khi bạn rời đi. 

Triết lý của hiệu trưởng sẽ cho bạn thông tin rất nhiều về một trường cụ thể và cách họ nhìn nhận giáo dục. Hiệu trưởng nên nồng nhiệt, niềm nở và cung cấp cho bạn nhiều thông tin bạn cần. Hỏi hiệu trưởng càng nhiều câu hỏi càng tốt, vì đây là người nên có tất cả các câu trả lời.

Đánh giá mức độ tham gia của phụ huynh trong hoạt động của trường.

Bạn nên tham gia vào việc giáo dục con cái càng tốt. Nếu phụ huynh mà bạn nói chuyện có liên quan nhiều đến các hoạt động của trường, điều này cho thấy nhà trường khuyến khích phụ huynh tham gia. Sự tham gia của phụ huynh sẽ làm cho việc giáo dục của con bạn tốt hơn, vì nhà trường sẽ có nhiều trợ giúp hơn với các hoạt động giáo dục cơ bản

Tương tác với các phụ huynh khác sau khi ngày học kết thúc. 

Những cuộc trò chuyện này sẽ cho bạn rất nhiều thông tin về những ưu và nhược điểm của một trường. Hỏi những phụ huynh này những câu hỏi tương tự mà bạn đã hỏi hiệu trưởng và giáo viên để đánh giá mức độ trung thực của giảng viên. Nói chuyện với càng nhiều phụ huynh càng tốt để có được một đánh giá rõ ràng, không thiên vị về trường học

Nguồn : WikiHow

Đọc thêm
 • Áp dụng STEAM cho trường mầm non
 • 4 bước dạy trẻ mầm non theo phương pháp Montessori
TÌM HIỂU THÊM : http://yeahclass.com.vn
TẢI ỨNG DỤNG :

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *